Chính phủ Pháp đã ra tuyên bố khẳng định

Đối tác chiến lược quan trọng ở châu Á.
Thế Giới.
Sự Kiện Chính Trị.
Nguồn: susucn : 11/09/20 07:32am.
bình luận Ngày 10-9, tại Ấn Độ, buổi lễ chính thức trao 5 máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên của Pháp cho Không quân Ấn Độ (IAF) diễn ra có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly và lãnh đạo các tập đoàn quốc phòng hàng đầu của Pháp như Dassault Aviation, Thales Group, Safran và MBDA.
Máy bay chiến đấu Rafale.
Ảnh: AFP/TTXVN  Đây cũng là một trong những chuyến công du chính thức đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp kể từ khi bùng phát đại dịc‌h Coѵīɗ-19.
Truyền thông Pháp nhấn mạnh, chuyến thăm Ấn Độ của Bộ trưởng Florence Parly nhằm tăng cường hơn nữa qua‌n h‌ệ hợp tác quốc phòng “hướng về phía trước” với New Delhi.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly sẽ hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Rajnath Singh và Cố vấn An ninh quốc gia Ajit Doval.
Các cuộc hội đàm sẽ đề cập đến hàng loạt vấn đề, trong đó có qua‌n h‌ệ đối tác công nghiệp và công nghệ phù hợp với chương trình “Sản xuấ‌t bởi Ấn Độ” (Make in India), hoạt động hợp tác quốc phòng.

Đặc biệt là an ninh hàng hải ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

các phương thức tiếp tục các cuộc tập trận chung trong bối cảnh đại dịc‌h Coѵīɗ-19, hợp tác chống khủ‌ng b‌ố cũng như các vấn đề chiến lược lớn của khu vực và quốc tế.

Ngay trước chuyến công du của Bộ trưởng Quốc phòng

Chính phủ Pháp đã ra tuyên bố khẳng định, Ấn Độ là đối tác chiến lược “quan trọng nhất” của nước này ở châu Á, do đó các lĩnh vực quốc phòng – an ninh, hợp tác hạt nhân dân sự và thương mại – đầu tư là những trụ cột chính của qua‌n h‌ệ đối tác chiến lược Ấn – Pháp.
Ngoài ra.

Hai nước đang hợp tác ngày càng nhiều trong các lĩnh vực mới ở khu vực Ấn Độ Dương

biến đổi khí hậu, tăng trưởng và phát triển bền vững.
Trước sự kiện này vài ngày, Chính phủ Đức cũng vừa thông qua chiến lược có tên gọi “Định hướng đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, nhằm thúc đẩy can dự mạnh mẽ hơn nữa của Berlin với vai trò là một bên tạo lập và là đối tác của khu vực vốn ngày càng có ý nghĩa quan trọng trên thế giới, trong đó đẩy mạnh qua‌n h‌ệ với các nước ASEAN, Ấn Độ và Australia.
Chính phủ Đức cũng muốn lấy định hướng của mình làm cơ sở nền tảng cho chiến lược chung của Liên minh châu Âu (EU) đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Thời gian tới.

Đức sẽ hợp tác với các đối tác EU

đặc biệt là Pháp, để xây dựng chiến lược chung của khối.
Giữa những căng thẳng địa chính trị và đại dịc‌h Coѵīɗ-19 trên thế giới, đối với châu Âu, Ấn Độ đã và đang trở thành một đối tác có ảnh hưởng lớn ở châu Á mà lục địa già đang nhắm tới để can dự sâu vào khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Hồi giữa tháng 7, Ấn Độ và EU đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến nhằm tăng cường qua‌n h‌ệ và vạch l‌ộ trình đối tác chiến lược.
Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã tán thành “Đối tác chiến lược Ấn Độ – EU: l‌ộ trình đến năm 2025” để hướng dẫn hành động chung và tăng cường hơn nữa qua‌n h‌ệ đối tác chiến lược Ấn Độ – EU trong 5 năm tới.
MỚI: Sự Kiện Chính Trị.
EU chuẩn bị cho kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Mỹ – Trung đấu khẩu về biển Đông tại hội nghị ASEAN

Tàu chiến Pháp bị Krasukha chế áp khi cố gây nhiễu S-400

Mỹ kêu gọi ‘trừng phạt’ các công ty tiếp tay xây dựng đảo bất hợp pháp trên Biển Đông

Việt Nam đề nghị ASEAN cần nỗ lực lồng ghép vấn đề giới trong cả ba trụ cột cộng đồng.
‘Đối tác thân thiết’ của Nga muốn mua Su-57E số lượng lớn.
HOT: Thế Giới : 11/09/2020.

Nga cung cấp 100 triệu liều vaccine Covid-19 cho Mỹ Latinh

Người Đức sợ Tổng thống Trump hơn COVID-19

Hàn Quốc bổ sung 6,5 tỷ USD hỗ trợ người dân.

Pháp phạt 3 hãng dược phẩm thao túng thị trường

Pháp thêm gần 10.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

nguy cơ tái phong tỏa một số địa phương.
Khách du lịch đến từ châu Âu giảm 54,8% so với cùng kỳ.
Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn.
Nỗi đau dai dẳng trong lịch sử ngành cứu hỏa Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *